top of page
Search

TIP TIP IELTS READING

Cuối tuần rồi, cùng #NES ôn luyện những mẹo nhỏ giúp bạn dành được điểm cao trong IELTS nào!!!

1. Understanding every word in the test is unnecessary. ( Đừng mong hiểu hết tất cả từ vựng trong bài đọc, việc này không phải lúc nào cũng cần thiết)

Chúng ta phải thừa nhận rằng cần có lượng từ vựng nhất định để chinh phục các thang điểm IELTS cần thiết. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS reading, nắm chắc được các kĩ thuật đọc lướt lấy từ khóa và ý chính của bài cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải luyện tập các kĩ năng phân tích thông tin, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, đoán nghĩa của từ vựng trong các ngữ cảnh khác nhau cũng sẽ mang lại cho thí sinh những lợi thế nhất định trong phần thi IELTS Reading.

2. Practice your English reading skills NOT your IELTS skills.

(Luyện tập kĩ năng đọc tiếng Anh của bạn chứ đừng chỉ luyện đọc mỗi IELTS).

Tại sao lại là luyện kĩ năng đọc ? Vì trong mỗi bài thi IELTS reading đều có rất nhiều chủ đề khác nhau từ văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, lịch sử, địa lý, thiên văn học và còn nhiều chủ đề khác nữa. Vì thế để nâng được kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh trong bài thi IELTS bạn cần dành nhiều thời gian luyện kĩ năng đọc nhiều dạng văn bản khác nhau như sách, báo, tiểu thuyết, sự kiện văn hóa, thể thao, chính trị để cập nhật thêm từ vựng mới là cách hiểu quả để chinh phục điểm số cao trong phần IELTS reading.

3. Read the instructions VERY carefully. (Đọc hướng dẫn từng phần một cách cẩn thận.)35 views0 comments

Related Posts

See All

Comments


​TOP NEWS

bottom of page