top of page
Search

CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Những tháng đầu năm năm 2023 đã chứng kiến những hoạt động ngoại giao sôi động của đất nước. Thông qua các Hội nghị, nhà nước ta không chỉ giới thiệu một Việt Nam đổi mới, năng động mà còn giới thiệu một Việt Nam là “điểm hẹn” của cơ hội, của tiềm năng và môi trường đầu tư.

Đây sẽ vừa là cơ hội cũng vừa là thử thách đối với chúng ta. Vậy, để đón đầu xu thế và vượt qua thử thách, bản thân mỗi chúng ta cần tập thích nghi và học những kỹ năng mới. Vậy chúng ta cần làm gì? Trước hết, chúng ta cần ngoại ngữ. Phải có ngoại ngữ để dần hoà nhập cùng xu thế hiện nay. Phải có ngoại ngữ để giao tiếp, để phát biểu, để chia sẻ và cập nhật thông tin. Và môi trường học tập là nơi ưu tiên hàng đầu. Bởi chúng ta cần làm quen với ngoại ngữ song song với việc ứng dụng chúng vào thực tiễn.

Tiếp đó, ta cần những kĩ năng cần thời gian để rèn luyện như Tư duy tính toán (Computational Thinking), Tư duy phản biện (Critical thinking), Kỹ năng sáng tạo (Creative Skills), Kỹ năng giao tiếp (Communication Skills), hay Kỹ năng hợp tác (Collaboration Skills).

Vậy, điều gì có thể làm ngay hôm nay, hãy làm ngay lập tức! Hãy cố gắng để trở thành một công dân hiện đại!42 views0 comments

Comments


​TOP NEWS

bottom of page