NES ĐỒNG HÀNH CÙNG TUỔI TRẺ THỦ DẦU MỘT: SÔI NỔI HỘI THI “CHÚNG EM TÌM HIỂU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG VÀ KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ KÍNH YÊU” LẦN V, NĂM 2018.

October 8, 2018

Ngày 12/9/2018, Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố tổ chức hội thi “Chúng em tìm hiểu biển đảo quê hương và kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” lần V, năm 2018 cho các em đội viên, đoàn viên học sinh các trường TH – THCS trên địa bàn thành phố.

Tham dự hội thi có Đ/c Huỳnh Anh Vũ – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh, Đ/c Lê Tuấn Anh – Bí thư Thành Đoàn, Đ/c Bùi Tấn Đạt – Chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố, Đ/c Nguyễn Tấn Đinh – Hiệu trưởng trường THCS Chánh Nghĩa, cùng đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Tự Nhiêm (đơn vị tài trợ đồng hành), các thầy cô tổng phụ trách cùng các em đội viên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Hội thi gồm 02 phần thi: phần thi thứ nhất là thi kiến thức dành cho khối THCS, các đội tham gia trả lời trắc nghiệm (dưới hình thức rung chuông vàng) về kiến thức sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo quê hương và về tổ chức Đoàn – Đội.

Phần thi thứ hai thi kể chuyện dành cho khối Tiểu học, thí sinh tham kể những câu chuyện về tấm gương Bác Hồ dưới hình thức sân khấu hóa, các mẫu chuyện đã đước duyệt trên sách, báo tạp chí , những mẫu chuyện về đạo đức, lối sống và đức tính quý báo của Người, các tiếc mục dự thi có phụ họa phù hợp với nội dung câu chuyện.

Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Tự Nhiên trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Kết quả hội thi, với phần thi rung chuông vàng BTC đã trao 01 giải nhất (em Lâm Nguyễn Bảo Châu – THCS Chánh Nghĩa), 03 giải ba và 05 giải khuyến khích; Với phần thi kể chuyện BTC đã trao 01 giải nhất (em Nguyễn Trần Phương Trinh – TH Lê Hồng Phong), 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến kích; Ngoài ra, BTC cũng đã trao 03 giải phụ: giải minh hoa hay nhất (TH Nguyễn Du); giải thí sinh có chất giọng truyền cảm nhất (em Lý Hồng Hân – TH Bùi Quốc Khánh); giải cổng động viên sôi động nhất (TH Phú Hòa 1).

Chụp ảnh lưu niệm của Ban tổ chức và các em học sinh tham gia hội thi

Hội thi nhằm tạo sân chơi giải trí sau những giờ học tập căng thẳng, giúp các em có dịp gặp gỡ, giao lưu học tập; tạo môi trường thể hiện và phát huy năng khiếu sở trường của các em, từ đó tuyển chọn bồi dưỡng những cá nhân xuất sắc; Giáo dục các em hiểu biết sâu hơn về tấm gương đạo đức của Bác Hồ, về chủ quyền biển đảo quê hương, từ đó các em tự nhận thức và rèn luyện đạo đức hình thành thói quen nhân cách và phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Nguồn: Tuổi Trẻ Thủ Dầu Một

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY